ThaiInChina.com

คนไทยในจีน นักเรียนเก่าจีน ชุมนุมจีนศึกษา และภาษาจีนออนไลน์ ยินดีต้อนรับค่ะ ^_^

เดือนกันยายน 2013 นี้ ใครไปเรียนมหาลัย Nanjing Normal บ้างค่ะ ดิฉันเดินทางวนที่ 3 กันยายนนี้ค่ะ หรือใครที่เคยเรียนที่นี่มีอะไรแนะนำบ้างมั้ยค่ะ ขอบคุณค่ะ

Views: 304

Replies to This Discussion

มีที่พักข้างนอกที่ชาวต่างชาตินิยมพักกันหรือเปล่าค่ะ หรือว่าเป็นโรงแรมราคาถูกแนะนำ ใกล้ๆ มหาลัยต้องการอยู่คนเดียวค่ะ หรือไม่ก็แชร์เป็นสองห้องนอน

สวัสดีค่ะ ที่หนานซือต้าตอนนี้มีเด็กไทยทั้งหมด 6 คนนะคะ อยู่วิทยาเขตสุยหยวน (ในตัวเมือง) ไม่ทราบว่าน้องไปเรียนที่วิทยาเขตไหนค่ะ สุยหยวน หรือ เซียนหลิน ถ้าเซียนหลินก็เดินทางออกไปนอกเมืองไกลหน่อยคะ ส่วนสุยหยวนสบายคะ อยู่กลางใจเมืองรอบมอมีครบทุกอย่างคะ ที่พักก็สะดวกสบายคะ เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก

มหาลัยมีหอพักให้เลือก 2 แบบคะ

1 南山专家楼 เป็นหอพักกึ่งโรงแรม ชั้น1-4 เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพักเหมือนโรงแรมทั่วไป ชั้น5-8 ใช้เป็นหอพักนักเรียนต่างชาติ ขนาดห้องก็ประมาณห้องพักโรงแรม standard room เตียงคู่ มีห้องน้ำในตัว และจะให้พักห้องละ 2 คน 

2 留学生宿舍 หรือเรียกว่า ติงโหล อยู่ติดกันกับหอแบบที่ 1 แต่จะใช้เป็นหอพักเด็กต่างชาติเท่านั้น ขนาดห้องกว้างกว่าแบบที่ 1 ประมาณเท่าตัว คล้ายๆห้องชุด มีห้องนั่งเล่น ห้องนอนเตียงคู่ บริเวณทำครัว ห้องน้ำในตัว และระเบียงตากผ้า พักห้องละ 2 คนเช่นกัน

ปล. นักเรียนต่างชาติส่วนมากก็พักอยู่หอพักทั้งสองนี้คะ แล้วแต่ว่าใครจะเลือกอยู่ห้องแบบไหน โดยส่วนตัวแล้วแนะนำให้อยู่หอในดังที่ได้กล่าวไปคะ เพราะทั้งสะดวกสบาย ปลอดภัย เดินทางไปเรียนก็สะดวกมากๆคะ ถ้าต้องการอยู่คนเดียวก็ลองติดต่อดูคะ ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกเท่านึงให้กับอีกหนึ่งเตียง แต่ถ้านักเรียนเยอะ ห้องไม่พอ ก็อาจจะต้องอยู่แบบสองคนคะ มีอีกวิธีคือถ้าต้องการแยกห้องนอนกับเมทก็ต้องเลือกหอแบบที่ 2(ติงโหล) แล้วลองตกลงกับเพื่อนร่วมห้องว่าจะทำห้องนั่งเล่นเป็นห้องนอนของอีกคน ย้ายเตียงออกมาวาง ก็จะเป็นส่วนตัวขึ้นคะ

 

อีกนิดนุงคะ มีน้องคนไทยที่หนานซือต้าชื่อ น้องเอิง ฝากมาถามว่าจะเดินทางไปไฟล์ไหน เพราะน้องเค้าก็เดินทาง 3 กันยานี้เหมือนกันคะ เผื่อจะได้เดินทางไปด้วยกัน เพราะจากสนามบินไปมอต้องนั่งเท็กซี่ใช้เวลาประมาณเกือบชั่วโมงคะ ไฟล์ไปหนานจิงน่าจะถึงราวๆ 5-6โมงเย็นใช่มั้ยคะ ช่วงนั้นก็เริ่มมืดแล้ว เดินทางไปมอด้วยกันจะได้อุ่นใจกว่าและจะได้ช่วยแชร์ค่าเท็กซี่ซึ่งก็ราวๆ ร้อยหยวนกว่าๆคะ

good luck na ka^^'

fb น้องเอิง Madam'TIEanG's  

 

 

ขอบคุญสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ เป็นประโยชน์มากๆค่ะ เดี๋ยวจะลองไปดูเฟสน้องเอิงดูค่ะ ให้น้องเอิงมากับดิฉันเลยก็ได้ค่ะ เพราะรถมหาลัยมารับค่ะ
ยินดีค่ะ ^^'

RSS

© 2020   Created by IceCoffee.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service