ThaiInChina.com

คนไทยในจีน นักเรียนเก่าจีน ชุมนุมจีนศึกษา และภาษาจีนออนไลน์ ยินดีต้อนรับค่ะ ^_^

afang
 • Female
 • Shenzhen
 • China, mainland
Share

Afang's Friends

 • Porche I-yada L
 • Kim kk
 • Suritsada
 • Aj Massakul
 • chinatradeguide
 • 王意风
 • vari
 • Chadtip
 • linda Ooi
 • Korapak Jaraswit
 • LiLing Xu
 • pure23
 • ❉ N o K ❉
 • Bellzza
 • 陈书陶

Gifts Received

Gift

afang has not received any gifts yet

Give a Gift

 

afang's Page

Latest Activity

Varisara R joined afang's group
Thumbnail

คนไทยในหางโจว Hang Zhou

สำหรับคนที่อยู่ในหางโจว เข้ามาเลย 上有天堂 , 下有苏杭See More
Aug 28, 2019
TK joined afang's group
Thumbnail

คนไทยในหางโจว Hang Zhou

สำหรับคนที่อยู่ในหางโจว เข้ามาเลย 上有天堂 , 下有苏杭See More
Aug 6, 2019

Profile Information

About you or your occupation
.........

Comment Wall (22 comments)

You need to be a member of ThaiInChina.com to add comments!

Join ThaiInChina.com

At 12:46pm on August 15, 2015, Porche I-yada L said…

พอดีกำลังจะไปเรียนที่ มหาวิทยาลัยเซิ่นเจิ้นเดือนกันยานี้อะค่ะ แต่ยังไม่ได้หอในเลยอะค่ะ มีที่พักแนะนำไหมอะค่ะ เครียดมากๆเลย

At 11:51pm on August 10, 2010, rayongman said…
ขอบคุณครับ ได้ข้อมูลเยอะเลย :)
At 7:07pm on August 5, 2010, B a i T o N g... said…
โอเช ขอโอ่งราชบุรี ใบเดียวพอ เหอๆๆๆ
At 5:47pm on June 22, 2010, 周利豪 said…
ไป วันที่ 14 ก.ค. พี่ไปไม่ใช้เราไปอ่ะ เราหน้าจะไปเดือนสิบอ่ะ
At 5:39pm on June 22, 2010, Chadtip said…
ขอบคุณมากนะค่ะ
At 2:47pm on May 15, 2010, linda Ooi said…
สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
เราชื่อ หน่อยจ้า
แล้วคุณโบว์อยู่ที่ไหนหรอคะ
At 5:20pm on May 14, 2010, linda Ooi said…
สวัสดีค่ะ อยากรู้จักคุณจัง
มาทำอะไรที่นี่คะ
At 9:39pm on December 20, 2009, LiLing Xu said…
คนเดียว คนเดียว...จ้า

วันนี้เป็นวันอาทิตย์ คำคืนวันนี้หอบความตั้งใจมาให้ หอบไว้มาวางไว้ที่เวปนี้ เพราะวันนี้เป็นความตั้งใจอย่างสุดซึ้งที่จะมานั่งพิมพ์ถึงอาฟางจ้า ขอบคุณอีกครั้งสำหรับหนังสือของอาฟางมากๆนะ ความพยายามที่อ่านหนังสือเล่มนั้น เค้าจะรู้มั๊ยว่าเรานั่งอ่านมันจริงจัง และตั้งอกตั้งใจจริงๆ กระดาษแต่ละหน้านั้นได้มีการไฮไลท์ แล้วก็เขียนคำศัพท์ไว้ข้างบนเยอะเเยะ โอ้ ก็นำความรู้เข้าซึมสู่กระเเสเลือดได้บ้าง ผลสอบไม่ลืมที่จะมาแจ้งและบอกผลการเรียนภาษาจีนนะคะ ปุ้ยได้ระดับ 2 ได้ 190/300 คะเเนน การฟัง 78 ,ไวยากรณ์ 73 , การอ่าน 39 แง่ว อิอิ

ได้อะไรก็ดีทั้งนั้น เพราะว่าทำเต็มที่แล้วจ้ะ นี่นะถ้าได้อีกสอบกว่าคะเเนนก้จะได้ระดับ 3 มาฝากอาฟางแล้วน๊า ไม่โกรธนะที่เอามาฝากไม่ได้ โอกาสหน้าเดี๋ยวปุ้ยเอามาฝากใหม่จ้า จะสอบให้ได้ระดับ 8 เลย 555 เวอร์จัด คริ คริ

ทำไมน๊า ทำไมนะ อยากพิมพ์แทบแย่ อยากเล่าเรื่องราวให้ฟัง แต่พิมพ์ไม่ออกแฮะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร แต่อยากบอกว่าคิดถึงอาฟางนะ ในบางครั้งก็คิดว่ามันอาจจะแปลกไปกับคำว่ามิตรภาพที่มองไม่เห็น และพวกเราก็ไม่รู้จักกันมาก่อน ด้วยอะไรก็ตามทีที่เรามีสิ่งคล้ายเหมือนรึแตกต่าง ก็ได้นำพามาให้รู้จักกัน ขอบคุณความงามของตัวเอง เอ๊ย ไม่ใช่ ขอบคุณโชคชะตาจริงๆจ้า

เอาไว้มีโอกาสเดี๋ยวเราไปเจอกันที่บ้านเกิดของพวกเราเน้อ ปุ้ยเลี้ยงข้าว อาฟางเลี้ยงกับละกัน อิอิ ปีใหม่ได้กลับบ้านเปล้า เจ้าของเวปมาเช็คบ้างเน้อ อย่าปล่อยให้ปุ้ยพิมพ์เก้อล่ะ ^^

ง่วงแล้ว ไปนอนก่อนนะ ราตรีสวัสดิ์จ้า
ปุ้ย
At 2:15pm on October 21, 2009, LiLing Xu said…
สวัสดีค่ะพี่ฟาง

วันนี้ตั้งใจมาพิมพ์ถึงเป็นพิเศษเลย เป็นไงบ้างคะ สบายดีมั๊ย สำหรับปุ้ยไม่ได้เข้ามาที่เวปนี้มาพักนึงเเล้ว มัวแต่ไปเดินแบบ (แบบไหนก็ไม่รู้นะ) ละในฐานที่เข้าใจ :D ตอนนี้ก็พิมพ์ๆไปฟังเพลงไป คิดว่าต้องฟังเพลงจบทั้ง 4 เพลงของพี่ฟางแน่ๆเลย

รู้ว่าเรียนค่อนข้างหนัก เอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ ส่วนปุ้ยตอนนี้ก็เหมือนเดิม ไม่ขาดไม่เกิน อุ๊บ ไม่สิ ก็สบายดีเหมือนเดิมค่ะ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาไปสอบ HSK ระดับพื้นฐานมา สบายมาก ไม่รู้ข้อสอบสบายเรา หรือเราสบายข้อสอบก็ไม่รู้ อันนี้ต้องรอลุ้นอีกที ประกาศผลประมาณเดือนมกราคม 2010 โน่น เป็นครั้งแรกที่ได้สอบวัดระดับภาษาจีน รู้สึกว่าบรรยากาศโดยรวมมันเครียดกว่าการสอบภาษาญี่ปุ่นที่เคยสอบอีกอ่ะ ทุกอย่างเป็นจีนหมดเลย ตรงกลางของฮอล์ในโรงเเรมมีคนจีน 2 คนนั่งเด่นอยู่ พูดใส่ไมค์ว่าให้ปิดมือถือ และเอากระเป๋าลงข้างล่าง สตาฟคนไทยก็ไม่กระซิบเป็นภาษาไทยให้เล๊ย 555 ห้องก็เงียบมาก ตอนเริ่มเค้าก็อ่านระเบียบต่างๆเป็นภาษาจีน บอกเวลาที่เหลือก็เป็นภาษาจีน 555 ดีนะที่เตรียมตัวไปดีเลยพอเข้าใจและคุ้นเคยกับคำพูดที่เค้าพูด พอเข้าห้องสอบเลยผ่อนคลายก็ว่ากันไป อิอิ

ข้อสอบไม่ได้ยากเท่าไหร่ พอทำได้ แต่ว่ามี 7 ข้อ ทำข้อสอบไม่ทัน เป็นเรื่องการอ่านที่ค่อนข้างยาว :P อ้อ มีเรื่องเล่าด้วยล่ะ ตอนที่ไปสอบ ระหว่างรอปุ้ยก็หยิบหนังสือมาอ่านทบทวนไป บางคนก็ยืนคุยกับเพื่อน ก็ดูไม่แตกต่างอะไรใช่มั๊ย ณ ลานกว้างนั้นเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ซักพักก็มีเด็กนักเรียนประถมน่ารักๆ เดินมาในชุดนักเรียนซัก 10 กว่าคน ว้าว ดูน่ารักจริงๆเลย ตี๋แว่นคับพี่น้อง ชุดดูแปลกตา จนปุ้ยแอบคิดว่าเป็นคนไทยเปล่าว๊า 555 ขนาดนั้นเชียวเรา

ทุกคนก็มองเด็กนักเรียนเหมือนกันล่ะ คิดว่าพวกเค้าก็คงแอบชมในใจเหมือนปุ้ยว่ายังเด็กอยู่เลยเนอะก็มาสอบแล้ว เด็กๆเค้าพูดภาษาจีนกัน ดูแล้วปุ้ยแอบยิ้มออกมาเลย น่ารักจริงๆ ตอนนั้นกำลังเคลิ้ม แต่พักนึงก็มีครูสาวเดินตามมา 2-3 คน พูดด้วยเสียงอันเบา แบบว่าลั่นฮอล์เลย ใครไม่ได้เห็นคงคิดว่าพวกเค้าบอกให้พวกเราหลบเพลิงไฟไหม้ เปล่าว๊า คงต้องวิ่งตามๆกัน พวกเค้าคุยกันคับพี่น้อง พวกเค้าคุยก๊าน!!!! อกอีแป้นจะแตก ก็ไม่มีอะไรมากหรอก แค่ทุกสายตามองครูวัยรุ่น 3 คนนี้อยู่ ที่แห่งนี้ถูกเค้ายึดซะเเล้วสิ ขำดีนะ บางที่เราคิดว่าเรารู้อะไรเกี่ยวกับจีนๆแล้ว แต่เราต้องเข้าใจวัฒนธรรมของเค้าเนอะ เวลาพูดต้องชัดเจนอย่างนี้ ปุ้ยยังไม่ชินน่ะ แต่พี่ฟางคงชินเเล้วม้าง อิอิ ปุ้ยรู้สึกแปลกใจเลยมาเล่าสู่กันฟัง บั๊บ บาย คิดถึงนะคะ
At 11:20pm on September 19, 2009, IceCoffee said…
น้องโบ.. เข้าจากจีนได้แล้วเปล่าจ๊ะ??
 
 
 

© 2021   Created by IceCoffee.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service