ThaiInChina.com

คนไทยในจีน นักเรียนเก่าจีน ชุมนุมจีนศึกษา และภาษาจีนออนไลน์ ยินดีต้อนรับค่ะ ^_^

ตามหาหมอฟัน

คุณคุณขา ปวดฟันนี้ถ้าหากมันปวดมากมันจะปวดตุ๊บตุ๊บตามจงหวะการเต้นของหัวใจค่ะ หมดไปกับเรื่องฟันไม่ว่าจะเป็นการจัดฟัน (เปลี่ยนหมอมา 3 ที) อุดฟันไม่อยากจะคิดว่าให้เจ็บปวดหัวใจว่าจ่ายไปเท่าไรบ้างคนบ้างท่านอาจจะติเตียนว่าดิฉันเป็นคนไม่มีวินัยไม่ได้ไปตาม นัดคิดไปต่างๆน่า ๆ แต่ช้าก่อนค่ะดิฉันนั้นไปหาหมอเดือนละ 2 ครั้งเพื่อเปลี่ยนลวดดัดฟันจ่ายก็ 2 ครั้งเพราะอยากให้มันเสร็จ ๆ ซะทีนี่ยังไม่นับไปรักษารากฟันไปอุดฟันไปขูดหินปูน จะเอาหมอฟันซะให้มันรู้แล้วรู้รอด (หมายถึงหาหมอฟันเป็นแฟนซะ 555) ดิฉันไม่ได้แค่คิดอย่างเดียวน่ะค่ะ แต่ลงมือปฏิบัติเรียบร้อยเวลามีนัดไปทำฟันครั้งใด แต่คุณหมอก็หามีปฎิกิริยาใด ๆ ตอบสนองไม่ (มโน) ป่ี้านนี้ 5555

เรื่องที่ทำให้ดิฉันเจ็บปวดใจ นอกเสียจากเรื่องฟันเรื่องมีอยู่ว่าก่อนที่จะมาเมืองจีนดิฉันนอนปวดฟันอยู่หลายคืนแก้มนี่บวมอย่างกะไข่ห่านจนในที่สุดทนไม่ไหว # 1 รวมทั้งหมด 1,200 โอเคฉันก็จ่ายพร้อมกับร้องตะโกน (ในใจ) ให้หมดเวรหมดกรรมกันซะทีอาทิตย์ต่อมาครบอาทิยต์แปะเริ่มเสียวฟันที่จุดเดิมอืมหรืออาจจะเป็นเพราะผลข้างเคียง (ยัง เข้าข้างตัวเอง) ปวดบ่อยๆนาน ๆ เข้าทนไม่ไหวก็เลยไปหาหมอที่นี่ย้ายคลีนิก ฟันเล่มไหนที่ผุเพราะมองไม่เห็นก็เลยรื้อของเก่าแล้วอุดใหม่เสียอีกครั้ง 1300 รวมค่าเอ็กซ์เรย์ 10 วันต่อมาปวดอีกใกล้ ๆ ซี่เดิมไปหาคุณหมอที่คลีนิกเดิม # 3 คุณหมอก็อุด ให้ซี่ข้างๆจ่ายไป 900 ยังไม่ถึงเดือนซี่แรกที่อุดไปยังปวดอีกปวดจนแ​​ก้มบวมปวดจนอยู่ ๆ น้ำตาก็ไหล 1100 แล้วคุณหมอรูปงามก็พูดว่า "ถ้าหากอุดครั้งนี้ยังปวดอยู่ก็คงต้องรักษารากฟันแหละครับค่ารักษารากฟันทั้งหมด 5000 แบ่งจ่ายได้ครับพร้อมกับโชว์รอยยิ้มที่แสนหวาน ถ้าหากนับเงินรวมกันรักษารากฟันได้ซี่ครึ่งแหละตอนนี่นั่งเขียนไปก็ยังโมโหจิตเกิด สมัยก่อนดิฉันไปหาหมอจัดฟันเดือนละ 2 รอบแทบจะไม่ได้คุยกับคุณหมอถ้าหากไม่ยกมือขึ้นแล้วมีคำถามเพราะคนไข้รอคิวเยอะเหลือเกิน

จากอีสานบ้านเกิดเมืองนอนมาเล่นละครบทชีวิต เศร้า 555 หนูหิ่นอินเตอร์หลังจากบินมาเซิ่ นเจิ้นไม่ถึง 10 วันฟันซี่นั้นซี่เดิมก็แสดง อิทธิฤทธิ์อีกครั้ง มันจะทำให้คุณเกิดสามาธิ ขั้นสุดยอดคุณจะปล่อยวางทุกสิ่งเหลือไว้เพียงมือข้างที่คุณปวด แต่มันช่วยทางจิตวิทยา 555 คุณแฟนก็เลยทำการค้นหาหาข้อมูล ไปถึงคุณหมอก็เรียกเข้าห้อง ขึ้นเตียงเช็คฟันโดยมีคุณแฟนเป็นล่าม (มีใครคิดเหมือนกันหรือเปล่าค่ะ ภาษามนุษย์ต่างดาว (ตอนนั้นภาษาจีนแย่มากค่ะ ณ ปัจจุบันก็ยังเหมือนเดิม 555 แล้วจะพูดทำไม) สรุปว่าคุณหมอบอกว่า แล้วที่ก _ กินยาพาราเกือบแผงมันคือ? ฟันก็ปวดศูนย์ก็ศุนย์ นางก็เลยรีบค้นหาคลีนิก อีกครั้งครั้งนี้นางรับปากเลยว่าเขาต้องหาฟันผุของเธอเจอแน่มันเป็นโรงพยาบาลใหญ่เลยน่ะเครื่องไม้เครื่องมือครบก็หอบสังขารกันไปไปถึงเป็น ฮ่องกงโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยในเซินเจิ้น  ดูทันสมัยคุณแฟนก็รีบไปติดต่อ เคาเตอร์กรอกรายละเอียดสอบถามบัตรคิวปรากฎว่าได้คิวเป็นวันที่ 4 เมษายนซึ่งวันนั้นน่าจะเป็นวัน ที่ 6 มีนาโอ้ย! จะอุดฟันสักทีต้องจองคิว ข้ามเดือน อืมจิตเกิดเหมือนคุณแฟนจะ สัมผัสได้ ซึ่งที่นี้ไม่ไกลจากที่ทำงาน

มีประมาณ 4-5 ห้องกะด้วยสายตา 555 แต่คุณหมอเก่งมากค่ะไปเจอเป็นคุณหมอผู้หญิงตัวเล็ก ๆ แทบไม่ต้องเอ็กซ์เรย์เลยนางก็บอกว่าฟันมันผุน่ะข้างในเลยต้องรักษารากฟันอย่างเดียว ค่ะก็รักษารากฟันไปตามระเบียบ เพราะว่ามันน่าเกลียดมากและตอนนั้นดิฉันก็อับอายมากไหนจะคุณหมอผู้ช่วยคุณหมออีก 2 คน 4-5 คนมามุงดูฟันเน่า ๆ ของตัวเอง ณ ตอนนั้นดิฉันแกล้งตายเหมือนหมีใครถามอะไรก็เอ่อออหมดเพราะอยากให้มันเสร็จเร็ว ๆ จ่ายไป 800 หยวนดิฉันจ่ายครั้งเดียว แล้วก็มาพบคุณหมออีก 2 รอบสรุปคือดิฉันรักษารากฟันโดยพบคุณหมอ 3 รอบนับรวมกับวันแรกเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด 4000 บาทคิดเป็นเงินไทยประทับใจคุณหมอเก่งและน่ารักมากสำหรับใครที่อยู่เซิน เจิ้นมีปัญหาเรื่องฟันสามารถไปที่คลีนิกนี้ได้ค่ะอ่านไม่ออก 5555 ไม่รู้ชื่ออะไร 5555 แต่มีนามบัตรหรือโทรไปสอบถามราคาได้ค่ะ (ถ้าหากคุณหรือมีเพื่อนหรือมีแฟนพูดภาษาจีนได้) แต่สำหรับ ภาษาอังกฤษไม่มั่นใจค่ะลองดูค่ะ นางติดงานวันนั้นดิฉันกับคุณหมอเราสื่อสารกันทางมือค่ะหมายถึงใช้มือพิมพ์ใช้ Google แปลซึ่งอากู๋บ้างทีก็ eeror บ้างครั้งก็แปลรวนแปลความหมายไปคนละทิศเลย ...... เอ้ ยทำใจ

สำหรับดิฉันยังมีอีก 3 ซี่ที่จะต้องไปอุดคุณแฟนบอกว่า 555 ทำไงได้คงได้ แต่ทำใจ 

ขอบคุณสำหรับทุกท่านที่ติดตามอ่านสาวชัยภูมิกับหนุ่มจีนค่ะถ้าหากมีอะไรจะสอบถามหรือติชมสามารถคอมเม้นท์ได้เลยค่ะ สัญญาว่าจะหาเรื่องราวใหม่ๆมาเล่าสู่กันฟังค่ะ 

ด้วยรักลัดดาวัลย์

ติดตามเรื่องราว สาวลาวกับหนุ่มจีน (สะใภ้จีน) ว่าจะมัน ฮ่า ซึ่ง ขนาดไหน ได้ที่ http://aienmz.blogspot.com/  ปล.เรื่องราวที่ถ่ายทอดทุกตัวอักษรล้วนเป็นความคิดเห็นส่วนตัว สามารถติชมได้ค่ะ 

Views: 317

Comment

You need to be a member of ThaiInChina.com to add comments!

Join ThaiInChina.com

Comment by 王意风 on May 25, 2016 at 4:46am
บ้านผมเอิ้นปวดแข่วครับ

© 2022   Created by IceCoffee.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service